หลุยส์ที่มาสมทบกับแอตเลติในปี 2558 จากเชลซีทำผลงานได้มากกว่า 300 นัดและเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ชนะในปี 2014 รวมถึงรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกสองครั้งกับสโมสร

การที่ไม่มีตัวตนของหลุยส์มาเป็นเรื่องใหญ่ในฝั่ง Diego Diego Simeone เนื่องจากตอนนี้พวกเขาไม่เหลือแบ็คซ้ายสองคนของพวกเขาขณะที่ลูคัสเฮอร์นันเดซก็กำลังบาดเจ็บอยู่เช่นกัน

ซันติอาโกเอเรียสเข้ามาในทีมชาติบราซิลทันทีกับ Real Sociedad ขณะที่ Juanfran เปลี่ยนไปทางซ้ายและนี่คือกลยุทธ์ที่ Simeone อาจเลือกที่จะปรับใช้อีกครั้ง

แถลงการณ์บน เว็บไซต์ทางการของ Atletico อ่านว่า: “ Filipe Luis ได้ทำการสแกน MRI ที่Clínica Universidad de Navarra ในเช้าวันจันทร์ ผลการวิจัยพบว่าผู้เล่นของเราทนทุกข์ทรมานจากการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อบริเวณขาซ้าย

“ กองหลังชาวบราซิลถูกแทนที่ครึ่งเวลาในการแข่งขันลีกวันอาทิตย์กับ Real Sociedad ที่ Anoeta เขากำลังรอการวิวัฒนาการทางคลินิก”

Atletico มีคะแนนนำ 2-0 ในเกมที่พบกับ ยูเวนตุส ในวันอังคารหน้าหลังจาก Jose Gimenez และ Diego Godin ได้ตาข่ายจากกองหน้าเพื่อรับฝ่ายนำของสเปน

Los Colchoneros ตั้งเป้าที่จะไปถึงแชมเปี้ยนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศตั้งแต่ปี 2559 เมื่อพวกเขาพ่ายแพ้ให้กับเรอัลมาดริดโดยมีบทลงโทษหลังจากที่ทำประตูได้ขณะที่พวกเขาอยู่อันดับสองในลาลีกาเจ็ดคะแนนหลังผู้นำบาร์เซโลนา